Có nên kéo NÚM VÚ TỤT không – Góc nhìn từ chuyên gia !

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em một vấn đề có nên kéo núm vú tụt không hay nên để tự nhiên ạ? Em đã lấy chồng nhưng chưa có con, tuy nhiên, núm vú của em bị tụt nên em không biết có nên kéo nó ra không, có cần thiết không thưa bác sỹ! (Thùy Dương – Đông Anh, Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thùy Dương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “” Có nên kéo núm vú bị tụt không hay nên để tự nhiên?”” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thắc mắc có nên phẫu thuật kéo núm vú tụt không được nhiều chị em quan tâm vì tình trạng này tương đối phổ biến, các chị em không biết nên giải quyết vấn đề này như thế nào, có cần phải xử lí không.

Thông thường, nguyên nhân gây tụt núm vú là do ống tuyến sữa ngắn, thiếu sản, do thiếu hụt tổ chức liên kết ở dưới núm vú…Các cách tự thực hiện rất khó để khắc phục tình trạng này, nếu có thì một lúc sau núm vú vẫn có thể tụt trở lại, do đó, cần có sự can thiệp của kỹ thuật chuyên khoa mới giúp cho núm vú được điều chỉnh về vị trí cũ.

1. Có nên phẫu thuật kéo núm vú tụt không ?

Câu trả lời cho thắc mắc có nên kéo núm vú tụt không chính là  “có”. Nguyên nhân là do tình trạng này gây mất thẩm mỹ cho bệnh nhân, ảnh hưởng đến cảm giác của bầu ngực, khó khăn cho con bú sau này. Cần khắc phục sớm để không ảnh hưởng đến việc cho trẻ bú, chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên thì có thể thực hiện được.

Nếu bạn Dương đang có núm vú bị tụt, bạn chưa có con thì nên đi khắc phục sớm nhé, không nên lo lắng về việc có nên phẫu thuật kéo núm vú tụt không, sau một thời gian vết thương lành thì lúc đó bạn có thể mang bầu mà không cần lo lắng về chuyện cho con bú.

Xem thêm bài viết : Kéo núm vú tụt có an toàn không, có nên kéo núm vú tụt

2. Nên kéo núm vú tụt ở đâu để hiệu quả cao mà đảm bảo an toàn?

Sau khi đã cân nhắc kỹ về việc có nên kéo núm vú tụt không, bạn có thể tham khảo địa chỉ là kim để thực hiện kỹ thuật này nhé.

Hiện nay, kỹ thuật này tương đối đơn giản, không phải quá phức tạp nên bạn có thể yên tâm về tính hiệu quả và an toàn nhé. Khi thực hiện, bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ ở chân núm vúm, nâng cao núm vú lên, loại bỏ các mô liên kết làm cho núm vú bị kéo không chồi lên được. Sau đó là thực hiện một đường cân ngang ở chân núm vú nhằm ngăn cản chúng bị tụt trở lại.

Bác sỹ thực hiện là người có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm nên các bước trong quy trình được tuân thủ, khâu đảm bảo vô trùng cũng rất nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Sau khi kéo núm vú bị tụt, thời gian lành thương rất nhanh, vú không bị đau, cảm giác của ngực cũng như chức năng cho trẻ bú không bị ảnh hưởng, sau một thời gian là ngực sẽ bình thường trở lại.

Tốt nhất, để được tư vấn chính xác về việc có nên kéo núm vú tụt hay không, bạn nên đến khám trực tiếp hoặc gọi điện đến số 1900 1047 để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Nguồn: http://nangnguckimhospital.com

Có nên kéo NÚM VÚ TỤT không – Góc nhìn từ chuyên gia !
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN