“Điểm mặt gọi tên” các biến chứng sau nâng ngực nguy hiểm nhất

Biến chứng sau nâng ngực chính là những sự cố không mong đợi ám ảnh và cản trở các ca nâng ngực thẩm mỹ của chị em. Tìm hiểu kỹ các thông tin về biến chứng nâng ngực và các cách phòng tránh hiệu quả sẽ giúp bạn không phải đối mặt với các rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Các biến chứng sau khi nâng ngực 

Biến chứng nâng ngực là những tình huống xấu không mong đợi có thể xảy ra khi thực hiện phẫu thuật. Theo các nghiên cứu, các biến chứng nâng ngực có thể chia thành:

* Các biến chứng sớm

+ Tụ máu

Một trong các biến chứng sau nâng ngực nguy hiểm là tụ máu. Đây là hiện tượng có một túi máu bên trong vết thương. Theo các thống kê, tụ máu xảy ra ở 1-1,5% bệnh nhân và thường xảy ra trong vòng từ 2 -3 ngày sau khi phẫu thuật.

+ Sẹo phì đại

Sẹo phì đại chính xảy ra với tỷ lệ 2-5% bệnh nhân là vết sẹo rạch da lớn dần, đỏ thường phát triển sau khi phẫu thuật nâng ngực khoảng 30 ngày.

Sẹo phì đại là một trong các biến chứng nâng ngực nội soi thường gặp

+ Tụ dịch gây đau hoặc sưng

Sau phẫu thuật nâng ngực, cơ thể bắt đầu có những phản ứng nhất định với túi nâng ngực nên có thể gây đau hoặc sưng. Biến chứng này xảy ra trong những ngày đầu hoặc vài tuần sau ca mổ.

+ Nhiễm trùng

Tuy chỉ xảy ra ở 0,5-1% bệnh nhân nhưng nhiễm trùng từ vi khuẩn sống trên da là biến chứng sau nâng ngực nguy hiểm. Đau, đỏ, sưng và sốt là các triệu chứng của biến chứng nguy hiểm này.

+ Bệnh Mondor

Trong số các biến chứng có thể xảy ra sau nâng ngực thì bệnh Mondor là một rủi ro không thể thiếu. Đây là tình trạng viêm các mạch máu chạy theo bề mặt của vú. Theo thống kê, bệnh Mondor xảy ra ở khoảng 1% bệnh nhân.

+ Tách vết thương (nứt)

Nứt vết thương là một rủi ro sau nâng ngực thường gặp trong hai tuần đầu tiên. Đây là tình trạng hai mép của vết thương có thể bị tách rời ra gây vết thương hở. Một vài trường hợp, việc hở vết thương này có thể làm lộ cả túi ngực bên trong.

* Các biến chứng nâng ngực muộn

Khi nhắc tới các biến chứng sau nâng ngực, chúng ta còn phải kể tới các biến chứng nâng ngực muộn. Đây chính là các biến chứng không xảy ra ngay lập tức mà sau 1 thời gian nâng ngực mới có thể xảy ra. Các biến chứng muộn như sau:

+ Nổi gờ ở đường viền quanh túi ngực

Biến chứng nâng ngực muộn thường gặp trong thời gian ba tháng đầu chính là tình trạng nổi giờ ở đường viền quanh túi ngực. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ được cải thiện sau thời gian một năm.

+ Cảm giác thay đổi

Biến chứng nâng ngực muộn này chiếm khoảng 1% bệnh nhân. Đó chính là giảm cảm giác bầu vú hoặc núm vú sau phẫu thuật. Sau từ 6-12 tháng, cảm giác bình thường sẽ trở lại.

Cảm giác thay đổi sau khi nâng ngực sẽ bình thường sẽ trở lại sau 6-12 tháng

+ Hiện tượng co cứng

Hiện tượng co cứng có thể xảy ra nếu không đặt túi ngực xuống dưới cơ hoặc sử dụng thể tích túi ngực không thích hợp. Hoặc cũng có thể do bệnh nhân sử dụng rượu bia trong hai tháng đầu sau nâng ngực.

+ Giảm thể tích mô tuyến vú

Theo các chuyên gia, tỷ lệ giảm thể tích mô tuyến vú ở mức 8,3%. Riêng túi ngực đặt dưới tuyến có nguy cơ giảm thể tích nhiều hơn khi đặt dưới cơ, còn thể tích túi hơn 300ml cũng dễ gây giảm thể tích mô tuyến vú nhiều hơn.

+ Co thắt bao xơ

Sau ca phẫu thuật, các nguyên bào sợi tạo mô sẹo bao quanh bề mặt của mô túi. Tùy thuộc vào độ dày mỏng khác nhau mà mức độ của tình trạng bao xơ khác nhau. Tuy nhiên, biến chứng này không đáng lo ngại vì đây là hiện tượng phản ứng bình thường của cơ thể.

+ Vỡ túi ngực

Đây là biến chứng sau nâng ngực hi hữu có thể xảy ra trong các trường hợp bị chấn thương, tai nạn hoặc bị té ngã dẫn đến túi có thể bị vỡ gây biến dạng hình dáng, gây đau, sưng, đỏ…

Để có thể hạn chế các biến chứng xảy ra sau khi nâng ngực bạn có thể xem thêm về các cách làm ngực to ngay tại nhà: TOP 8 CÁCH tăng kích thước vòng 1 HIỆU QUẢ và NHANH NHẤT  

2. Nguyên nhân xảy ra biến chứng sau nâng ngực

Có nhiều nguyên nhân gây ra các biến chứng sau nâng ngực như trên. Nắm được các nguyên nhân này, bạn sẽ biết cách phòng tránh hiệu quả. Cụ thể như sau:

– Do chất liệu túi ngực không đảm bảo

Đây là nguyên nhân thường gặp có thể gây ra tình trạng dị ứng, nổi mẩn ngứa, lở loét gây khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của bệnh nhân. Việc sử dụng các túi ngực không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, nhất là các túi ngực silicon thường rất dễ xảy ra tình trạng này nên bạn cần hết sức lưu ý.

Túi ngực không đảo bảo chất lượng là nguyên nhân gây ra biến chứng sau nâng ngực

– Do các bệnh tiền sử

Các bệnh tiền sử là thủ phạm chính có thể dẫn tới tình trạng sốc thuốc do gây tê hoặc gây mê trong quá trình phẫu thuật nâng ngực. Do đó, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về bệnh tiền sử và không nên chủ quan khi thực hiện nâng ngực mà chưa thăm khám kỹ. Nhất là những người có tiền sử bbệnh như máu không đông, bệnh lý tim mạch, huyết áp cao.

– Do tay nghề của bác sĩ chưa cao

Bác sĩ chính là “linh hồn” của ca phẫu thuật, nắm giữ tới 90% sự thành công hay thất bại của ca mổ. Do đó, nếu tay nghề của bác sĩ còn non kém, thiếu kinh nghiệm thực tiễn thì các biến chứng sau nâng ngực thường rất dễ xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bệnh nhân. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến các tình huống xấu như dị ứng, kích ứng, viêm nhiễm …

– Do chăm sóc không đúng cách tại nhà

Cách chăm sóc không đúng tại nhà cũng là một nguyên nhân không hiếm gặp có thể dẫn tới các biến chứng nâng ngực nguy hiểm sau phẫu thuật.

Hướng dẫn bạn cách lựa chọn địa chỉ nâng ngực an toàn và hiệu quả nhất :  Gợi ý địa chỉ nâng ngực ở đâu đẹp, an toàn và hiệu quả trên toàn quốc   

3. Cần làm gì để phòng tránh các biến chứng sau nâng ngực?

Sau khi biết được các nguyên nhân gây ra các biến chứng sau ca phẫu thuật nâng ngực, bạn có thể tự phòng tránh hiệu quả bằng các cách đơn giản như sau:

− Sử dụng chất liệu túi ngực đảm bảo, rõ nguồn gốc xuất sứ

Việc dùng các túi ngực chất lượng tốt, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, mềm mại, lành tính sẽ giúp bạn không bị dị ứng, kích ứng hay nổi mẩn ngứa sau ca phẫu thuật.

− Chọn bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện

Cần chắc chắn về tay nghề, trình độ cũng như kinh nghiệm hành nghề của bác sĩ trước khi thực hiện ca mổ để đảm bảo an toàn tuyệt đối và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Hãy chắc chắn về tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ trước khi nâng ngực

− Thăm khám kỹ trước khi nâng ngực

Để phòng tránh các biến chứng sau khi nâng ngực nguy hiểm có thể xảy ra do các bệnh tiền sử, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin có liên quan về bệnh tình, kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe của bản thân trước khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

− Chăm sóc tại nhà đúng cách

Bạn nên tìm hiểu kỹ các cách chăm sóc sau khi nâng ngực đúng cách và áp dụng hiệu quả tại nhà nhằm tránh các tình huống xấu phát sinh do chăm sóc sai cách. Tốt nhất nên hỏi ý kiến chuyên gia.

− Chọn địa chỉ nâng ngực uy tín

Đây là lưu ý quan trọng nhất có thể giúp bạn phòng tránh các biến chứng sau nâng ngực hiệu quả vì địa chỉ thẩm mỹ uy tín sẽ tiến hành thăm khám chính xác cho bệnh nhân trước khi nâng ngực bằng các thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất. Đồng thời việc thăm khám, tiến hành ca mổ phải do các bác sĩ giỏi đảm trách, được thực hiện trong phòng vô trùng khép kín và có cách chăm sóc sau hậu phẫu chu đáo cho người bệnh. Có như vậy mới đảm bảo an toàn và hiệu quả cho ca điều trị.

Hiện nay, kim là một trong những địa chỉ uy tín có thể giúp bạn đạt được điều đó. Đây cũng là địa chỉ duy nhất sở hữu bản quyền phương pháp nâng ngực nội soi 3D đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, góp phần mang lại sự tự tin và vẻ đẹp cho phụ nữ.

Bệnh viện còn có 1 kho túi ngực đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn và có các chính sách ưu đãi về giá cả cho bệnh nhân nên bạn có thể yên tâm thực hiện nâng ngực nội soi tại đây.

Mọi thắc mắc khác có liên quan đến các biến chứng sau nâng ngực, bạn có thể gọi số 19001047 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) của kim. Các bác sĩ của bệnh viện sẽ tư vấn cụ thể và chính xác nhất cho bạn.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM
“Điểm mặt gọi tên” các biến chứng sau nâng ngực nguy hiểm nhất
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN