Kéo núm vú tụt có AN TOÀN không – Góc nhìn từ chuyên gia

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em phẫu thuật kéo núm vú tụt có an toàn không, có nên kéo núm vú tụt? Sau khi cai sữa cho cháu đầu tiên, núm vú của em bị tụt hẳn vào bên trong làm em rất lo lắng. Tình trạng sức khỏe của em tốt, nhưng bầu ngực trông kém thẩm mỹ hẳn, nên em không tự tin khi chồng gần gũi. Em muốn đi kéo phần núm vú bị tụt mà không biết có an toàn không ạ? Mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Cẩm Ánh – Quảng Ninh)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Cẩm Ánh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “”Phẫu thuật kéo núm vú tụt có an toàn không, có nên kéo núm vú tụt “”của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thực chất của việc núm vú bị tụt là 1 phần hoặc toàn bộ núm vú bị tụt vào bên trong bầu ngực, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ cũng như chức năng, cấu trúc bầu ngực. Tỷ lệ chị em mắc phải tình trạng này cũng không nhỏ. Với những nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng này, nhiều chị em đã tìm các phương pháp để kéo núm vú tụt.

Vậy phẫu thuật kéo núm vú tụt có an toàn không?

Tùy vào tình trạng và mức độ núm vú bị tụt sẽ có những phương pháp để khắc phục khác nhau. Kéo núm vú tụt có an toàn không phụ thuộc vào độ phức tạp và thời gian thực hiện. Cụ thể:

Mức độ 1: Núm vú bị tụt nhẹ, 1 phần núm vú nhỏ bị tụt vào trong

Lúc này việc kéo núm vú sẽ được thực hiện bằng biện pháp cơ học rất đơn giản, không quá phức tạp nên độ an toàn rất cao. Bạn có thể tự thực hiện được tại nhà như dùng tay hoặc dụng vụ hút sữa cho con để tác động vào đầu ti kéo núm vú nhô ra ngoài. Trừ trường hợp bạn đã kéo nhiều lần nhưng không có dấu hiệu núm vú nhô ra thì mới cần can thiệp tới phẫu thuật.

 Xem thêm bài viết : Phẫu thuật kéo núm vú tụt có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Mức độ 2: Núm vú bị tụt mức độ trung bình (vẫn có thể kéo ra được mà không cần phẫu thuật

Việc kéo núm vú tụt có an toàn không trong trường hợp này cũng không khiến bạn quá lo ngại. Vì bác sỹ chỉ thực hiện luồn chỉ thành 1 hoặc 2 vòng (tùy trường hợp) quanh chân núm vú rồi từ từ làm những động tác kéo núm vú ra ngoài.

Khi núm vú đã được kéo nhô cao, bác sỹ sẽ khâu cố định phần chân núm vú để giữ ổn định cho đầu núm vú không bị tụt vào trong trở lại.

Phương pháp chỉ tác động tới phần da bên ngoài, hoàn toàn không ảnh hưởng tới tuyến sữa và cảm giác của bầu ngực.

Mức độ 3: Núm vú bị tụt nặng, không thể khắc phục được bằng 2 biện pháp trên.

Lúc này bắt buộc bác sỹ phải thực hiện phẫu thuật để kéo núm vú bị tụt. Nỗi ám ảnh của bệnh nhân lớn nhất chính là hai từ “phẫu thuật” vì mặc định trong tâm trí của bệnh nhân là phải dùng dao kéo cắt mổ nên ảnh hưởng tới cảm giác của bầu ngực, ảnh hưởng tới việc sinh con và chăm con sau này. Nên vấn đề phẫu thuật kéo núm vú tụt có an toàn không là điều băn khoăn chính đáng.

Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì bác sỹ sẽ chỉ rạch 1 đường rất nhỏ ở ngay sát chân núm vú rồi loại bỏ những phần mô xơ bên trong gây ra tình trạng núm vụ bị tụt. Hai vạt da ở sẽ được cố định ở phía dưới của đường chân núm vú và đường cân ngang sẽ giúp núm vú ổn định trên bầu ngực, không bị tụt vào bên trong. Đường khâu được thực hiện lẩn khuất giữa phần giao cắt của núm vú và quầng vú nên không lộ sẹo.

Các bác sỹ tại kim xin cam kết với khách hàng, thực hiện dịch vụ kéo núm vú tụt tại bệnh viện được đảm bảo trong suốt quá trình điều trị, không lo phẫu thuật kéo núm vú tụt có an toàn không nữa. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số 1900 1047 để được các bác sỹ giải đáp tận tình nhé.

Nguồn: http://nangnguckimhospital.com/

Kéo núm vú tụt có AN TOÀN không – Góc nhìn từ chuyên gia
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN