Kéo núm vú tụt được bao lâu, có bị tụt trở lại không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em kéo núm vú tụt được bao lâu, có lâu dài không, có bị tụt vào trong trở lại không ạ? Núm vú của em bị tụt vào trong do bẩm sinh không thể tự kéo ra được nên em cảm thấy rất lo lắng không chỉ về thẩm mỹ bầu ngực mà còn ảnh hưởng tới việc cho con bú sau này. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Thanh Ngân – Nghệ An)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Ngân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “”Kéo núm vú tụt được bao lâu, có lâu dài không, có bị tụt trở lại không”” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thực tế tình trạng núm vú bị tụt ở chị em phụ nữ có thể do bẩm sinh hoặc do quá trình sinh nở và nuôi con. Lúc này ống sữa rất ngắn, bị thiếu hụt các liên kết tuyến vú nên phần núm vú mới bị tụt vào trong và không thể nhô ra ngoài bầu ngực. Nhiều chị em đã tìm tới phương pháp kéo núm vú tụt với sự hỗ trợ của phương pháp chuyên khoa để cải thiện tình trạng này

Vậy phẫu thuật kéo núm vú tụt được bao lâu?

Bạn Thanh Ngân thân mến, việc kéo núm vú tụt được bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng cơ địa và phương pháp bạn được thực hiện là gì.

Mặc dù kéo núm vú tụt được coi là phương pháp có thao tác thực hiện đơn giản, nhanh chóng nhưng nếu không được thực hiện bởi các bác sỹ có tay nghề cao và cẩn thận thì vẫn có thể bị tụt núm vú vào trong sau 1 thời gian ngắn. Vì thế, bạn muốn kéo dài thời gian để núm vú nhô cao ở bầu ngực thì nên chọn địa chỉ uy tín để thực hiện nhé.

Hiện nay, với sự phát triển của y khoa thẩm mỹ, các bác sỹ có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng núm vú bị tụt hoàn hảo, duy trì hiệu quả lâu dài.

Tùy thuộc vào mức độ núm vú của bạn bị tụt như thế nào mà bác sỹ sẽ có hình thức kéo núm vú ra ngoài phù hợp. Trường hợp của Thanh Ngân núm vú bị tụt vào trong những không thể kéo ra ngoài được bằng biện pháp cơ học thì bác sỹ sẽ sử dụng phương pháp phẫu thuật.

Việc phẫu thuật kéo núm vú tụt được bao lâu sẽ do tay nghề của bác sỹ đảm trách quyết định. Nếu bạn được thực hiện bởi bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm kéo núm vú tụt thì sẽ cho hiệu quả tốt hơn, thời gian núm vú nhô cao trên bầu ngực sẽ lâu dài hơn.

Bác sỹ sẽ rạch 1 đường nhỏ ở sát chân núm vú. Sau đó bằng các dụng cụ như dao mổ, chỉ thẩm mỹ luồn vào bên trong núm vú, loại bỏ những mô xơ dính (nguyên nhân chính gây ra hiện tượng núm vú bị tụt vào trong không nhô ra được) và đồng thời kéo núm vú tụt ra ngoài.

Để giữ cho phần núm vú được ổn định, không bị tụt vào trong nữa, bác sỹ sẽ cắt tạo vạt da tam giác đối diện với núm vú rồi luồn vạt da xuống chân núm vú. Lúc này phía dưới của núm vú đã có đường cân ngang để đỡ nên không bị tụt vào trong. Bạn sẽ không phải lo lắng phẫu thuật kéo núm vú tụt được bao lâu nữa.

Các bác sỹ tại kim cam kết thực hiện kéo núm vú tụt cho bệnh nhân duy trì hiệu quả lâu dài nhất, không làm ảnh hưởng tới chức năng hay cảm giác của bầu ngực, giúp bạn nữ tự tin hơn khi sinh hoạt vợ chồng và thuận lợi khi cho con bú.

Mọi thắc mắc về vấn đề phẫu thuật kéo núm vú tụt được bao lâu, hãy liên hệ với các bác sỹ tại kim theo số 1900 1047 để được giải đáp cụ thể nhất nhé!

Nguồn: http://nangnguckimhospital.com

Kéo núm vú tụt được bao lâu, có bị tụt trở lại không?
5 (100%) 1 vote

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN