Núm vú thụt vào trong – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục Hiệu Quả

Núm vú thụt vào trong làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và gây nên tâm lý hoang mang cho chị em vì không biết tình trạng này có ảnh hưởng gì không. Dưới đây là những thông tin cần thiết sẽ giúp bạn nắm rõ về núm vú tụt và các cách khắc phục hiệu quả để núm vú đẹp hơn.

1. Núm vú thụt vào trong nguyên nhân do đâu?

Núm vú thụt vào trong do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu có thể do các nguyên nhân chính dưới đây:

Núm vú bị thụt do nguyên nhân bẩm sinh, các ống tuyến sữa bị ngắn, thiếu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú.

Núm vú thụt vào trong – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Núm vú thụt vào trong có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

– Núm vú thụt vào trong có thể do quá trình mang thai và cho con bú, đó là tình trạng các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú bị teo nhỏ dẫn đến đầu ti bị thụt.

– Núm vú tụt có thể do chấn thương, va chạm dẫn đến tổn thương

– Núm vú tụt nguyên nhân do viêm nhiễm hoặc do ở vú có xuất hiện các khối u khiến cho tuyến vú bị co kéo dẫn đến việc các ống tuyến sữa bị co ngắn lại và làm tụt núm vú.

2. Núm vú thụt vào trong có ảnh hưởng gì không?

Núm vú thụt vào trong có nhiều mức độ như mức độ 1,2 và 3. Dù là tình trạng nào cũng có thể ảnh hưởng đến chị em với các phương diện chủ yếu như:

– Núm vú tụt làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bầu ngực, khiến chị em tự ti với bản thân, nhất là khi gần gũi với chồng

Núm vú thụt vào trong – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Núm vú thụt vào trong làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và gây khó khăn khi cho con bú

– Núm vú thụt làm giảm cảm giác khi “yêu” bởi tại núm vú có tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác, nếu núm vú bị tụt thì đời sống vợ chồng có thể bị ảnh hưởng.

– Núm vú tụt khiến việc cho con bú trở nên khó khăn hơn, nhiều bé không thể bú thoải mái được, nhất là trong những trường hợp núm vú bị tụt nặng.

3. Núm vú thụt vào phải làm sao?

Khi gặp phải tình trạng núm vú tụt chắc chắn có rất nhiều người thắc mắc không biết núm vú thụt vào trong phải làm sao. Theo các chuyên gia, bác sỹ thì bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục đơn giản dưới đây:

– Mẹo khắc phục núm vú tụt đơn giản tại nhà:

+ Bạn có thể dùng hai ngón tay trỏ và cái để kéo núm vú ra và vân vê, kéo nhẹ ra ngoài một cách đều đặn để giúp ống dẫn. Cách này nên thực hiện mỗi khi tắm sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

+ Không mặc áo ngực quá chật, nên chọn những loại áo có chóp để núm vú không bị dồn ép và có thể nhô lên cao. Cách này thường có hiệu quả với các trường hợp núm vú đang phát triển, trong độ tuổi từ 13-19.

+ Sử dụng dụng cụ kéo núm vú bị tụt như: dụng cụ Avent, dụng cụ Pigeon

– Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt:

Với các cách khắc phục núm vú bị tụt trên đây, núm vú bị thụt có thể khắc phục được nhưng chỉ có hiệu quả đối với các trường hợp núm vú bị thụt nhẹ. Trường hợp núm vú bị tụt hẳn vào trong, không thể dùng tay hoặc dụng cụ kéo ra thì có thể áp dụng phưng pháp phẫu thuật kéo núm vú bị tụt.

Núm vú thụt vào trong – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi kéo núm vú bị thụt vào trong tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

(*Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người)

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, được thực hiện bởi bác sỹ giỏi và đã mang lại hiệu quả cao cho nhiều khách hàng, bệnh nhân.

Để thực hiện, bác sỹ sẽ rạch 1 đường ở sát chân núm vú, sau đó là loại bỏ các mô xơ dính ở núm vú rồi thực hiện một đường cân ngang nhằm ngăn chặn núm vú bị tụt trở lại. Sau cùng bác sỹ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu đóng vết mổ một cách khéo léo, không để lại sẹo xấu. Sau khi phẫu thuật, núm vú bị tụt được kéo nhô cao và cân đối hai bên, hài hoà với tỉ lệ quầng ngực và bầu ngực.

Núm vú thụt vào trong không nguy hiểm và có thể khắc phục được một cách đơn giản, mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp thì có thể liên hệ với bệnh viện để hỗ trợ nhé.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN